Search

โคนิก้า มินอลต้า ได้รับรางวัล Good Design Award 2017 สำหรับ 5 ผลิตภัณฑ์

กรุงโตเกียว (20 ตุลาคม 2560) - Konica Minolta, Inc. (Konica Minolta) ยินดีที่จะประกาศว่าทาง บริษัท ได้รับรางวัล Good Design Award ประจำปี 2017 จากสถาบันส่งเสริมการออกแบบแห่งประเทศญี่ปุ่น (JDP) สำหรับผลิตภัณฑ์ 5 ผลิตภัณฑ์ดังต่อไปนี้

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล

  • Care Support Solution
  • AeroDR 3, a cassette-type digital X-ray system
  • CM-M6, a multi-angle spectrophotometer
  • Infinium Σ, an optical planetarium
  • Konica Minolta Planetarium "MANTEN"


เหตุผลในการได้รับรางวัล

Care Support Solution

โซลูชั่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพงานการดูแลรักษาซึ่งเป็นนวัตกรรมเพื่อการทำงานทั้งระบบ

คุณลักษณะของการออกแบบ

ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการออกแบบให้เป็นระบบที่จำเป็นสำหรับสถานที่ดูแลผู้ป่วย เพื่อให้ผู้ดูแลสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความเห็นของคณะกรรมการคัดกรอง JDP

ในประเทศญี่ปุ่นประชากรมีอายุยืนมากขึ้นกว่าประเทศอื่นๆ ทั่วโลกทำให้เกิดความจำเป็นเร่งด่วนในการพัฒนาบริการดูแลผู้ป่วยที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งลดภาระงานของผู้ดูแลและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานเพื่อชดเชยการขาดแคลนแรงงานกำลังถูกสำรวจ ในการพัฒนาโซลูชันการดูแลรักษา Konica Minolta ได้ตรวจสอบความต้องการของสิ่งอำนวยความสะดวกในการดูแลอย่างรอบคอบและแยกแยะความแตกต่างระหว่างงานที่สามารถนำไปใช้กับระบบและงานที่พนักงานของเราสามารถให้ได้ ผลที่ได้คือบริการด้านการดูแลอย่างยั่งยืนและความเครียดน้อยลงทั้งผู้ดูแลผู้ป่วยและผู้ดูแล เราหวังว่าบริการด้านการดูแลขั้นสูงดังกล่าว จะมีให้บริการอย่างกว้างขวางเพื่อให้สังคมญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เป็นมิตรกับผู้สูงอายุมากที่สุดในโลก

AeroDR 3, a cassette-type digital X-ray system

ระบบ X-ray แบบดิจิตอลสำหรับใช้ในทางการแพทย์ โดยใช้ในปริมาณที่ต่ำกว่า น้ำหนักเบา ความทนทานสูงและง่ายต่อการใช้งาน

คุณลักษณะของการออกแบบ

รูปร่างของผลิตภัณฑ์ช่วยให้นักรังสีวิทยาสามารถจับได้ง่ายขึ้นซึ่งทำให้ผู้ป่วยเครียดน้อยลง

ความเห็นของคณะกรรมการคัดกรอง JDP

ผลิตภัณฑ์นี้ออกแบบให้ได้ความละเอียดสูง รูปร่างที่บางกว่า และความทนทานที่สูงขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับสถานพยาบาล โดยออกแบบให้โค้งงอรับกับร่างกาย นี่เป็นผลมาจากความพยายามของนักออกแบบเพื่อความสมบูรณ์ Konica Minolta ได้ทุ่มเทในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะทางกายภาพที่ยอดเยี่ยม การทำงานที่มีประสิทธิภาพ และทนทาน ผนวกกับความเป็นมิตรต่อผู้ใช้ ที่ใช้งานง่ายและทำให้รู้สึกปลอดภัยปลอดภัย นั่นทำให้คุ้มค่ากับรางวัลนี้

CM-M6, a multi-angle spectrophotometer

เครื่องตรวจวัดค่าสีหลายมุม สำหรับการควบคุมสีภายนอกรถยนต์

คุณลักษณะของการออกแบบ

ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการใช้งาน การวัดค่าสีที่เสถียรของพื้นผิวโค้ง ใช้งานง่าย

ความเห็นของคณะกรรมการคัดกรอง JDP

ผลิตภัณฑ์ได้รับการออกแบบอย่างแม่นยำเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ในการวัดค่าสีของชิ้นส่วนภายนอกรถยนต์ เพื่อให้แน่ใจได้ว่าการวัดพื้นผิวโค้งนั้นเสถียร Konica Minolta ได้นำการออกแบบที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวัดวัตถุพื้นผิวหลากหลายมุมได้ และวิธีนี้จะสะท้อนให้เห็นรูปร่างของผลิตภัณฑ์ได้ดี ความสะดวกในการถือครองรูปร่างที่ออกแบบมาเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายของวัตถุที่จะวัดและรูปแบบเดิมของ Konica Minolta ทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ บริษัท ในการเพิ่มคุณภาพโดยรวม

Infinium Σ, an optical planetarium

เครื่องฉายดาวที่ออกแบบมาเพื่อจำลองท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยแสงดาวที่สวยงาม

คุณลักษณะของการออกแบบ

ผลิตภัณฑ์นี้มีลักษณะเป็นลูกบอลดวงดาว(เครื่องฉายดาว) ด้วยการคำนึงถึงนวัตกรรมการออกแบบภายนอกและความสวยงามทางศิลปะ

ความเห็นของคณะกรรมการคัดกรอง JDP

ผลิตภัณฑ์นี้ใช้แผ่นฉายดาว 32 ดวงในการฉายภาพ โดยใช้แผ่นฉายดาว 32 ชิ้นที่มีความแม่นยำทางคณิตศาสตร์ประกอบไปด้วยแผ่นหกเหลี่ยมจำนวน 20 ชิ้นและแผ่นรูปห้าเหลี่ยมจำนวน 12 ชิ้น ผลที่ได้คือโครงสร้างที่ปราณีตและเสถียรซึ่งสอดคล้องกับหลักการออกแบบ ส่วนประกอบที่มีความแข็งแรงผนวกเข้ากับข้อต่อหนาที่มีความแม่นยำสูง ทำให้ตัวเครื่องมีรูปลักษณ์ที่น่าประทับใจ ซึ่งการออกแบบทำให้เห็นภาพองค์ประกอบและโครงสร้างที่เป็นแบแผนของจักรวาล วัตถุท้องฟ้า และดวงดาว

Konica Minolta Planetarium "MANTEN"

ท้องฟ้าจำลองที่ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาที่ผ่อนคลายภายใต้ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยแสงดาว

คุณลักษณะของการออกแบบ

ท้องฟ้าจำลองได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้เข้าชมที่แสนเหนื่อยล้าจากชีวิตในเมืองที่พลุกพล่าน ได้ย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของพวกเขา ในสภาพแวดล้อมที่มืดและไร้สรรพเสียง

ความเห็นของคณะกรรมการคัดกรอง JDP

ท้องฟ้าจำลองเป็นสถานที่ที่จะช่วยให้ผู้คนยุคใหม่ที่มีชีวิตวุ่นวายอยู่ท่ามกลางกระแสข้อมูลและเทคโนโลยี ได้ฟื้นจังหวะชีวิตเดิม MANTEN ทำให้เราติดถึงความเป็นไปได้ของท้องฟ้าจำลองว่าเป็นโอเอซิสสำหรับคนยุคใหม่

คุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล

Care Support Solution

โซลูชันนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผู้ป่วยอย่างครบถ้วน โดยใช้นวัตกรรมเวิร์กโฟลว์ที่เน้นเซ็นเซอร์และสมาร์ทโฟนมากกว่าการเรียกพยาบาล เซ็นเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิ และระบบรายงานการพยาบาลแบบเดิม

ข้อมูลเพิ่มเติม:
https://www.konicaminolta.com/about/research/future/care_support/index.html

AeroDR 3, a cassette-type digital X-ray system

ระบบ DR ไร้สายแบบพกพานี้เป็นรุ่นเรือธงของชุด AeroDR ชุด X-ray แบบดิจิตอลของ Konica Minolta สามารถนำเสนอภาพที่มีความละเอียดระดับโลก ระบบนี้สามารถใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายมากขึ้น รวมถึงบริเวณข้างเตียงของผู้ป่วยแผนกไอซียู แผนกฉุกเฉินและห้องปฏิบัติการรวมถึงห้องถ่ายภาพรังสี

ข้อมูลเพิ่มเติม:
https://www.konicaminolta.com/about/releases/2016/1220_01_01.html

CM-M6, a multi-angle spectrophotometer

เครื่องวัดค่าสีแบบหลายมุมนี้ สามารถประเมินค่าสีของชิ้นส่วนภายนอกรถยนต์ที่มีพื้นผิวโค้ง เช่น ตัวถังหลักและกันชนได้อย่างมีเสถียรภาพและต่อเนื่อง ด้วยความสามารถในการตรวจจับความแตกต่างของสี ขนาดที่เล็กและน้ำหนักเบานี้ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ทำให้การใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในโรงงานผลิต

ข้อมูลเพิ่มเติม:

http://sensing.konicaminolta.asia/products/spectrophotometer-cm-m6/New Window

Infinium Σ, an optical planetarium

นี่คือเครื่องฉายดาวรุ่นใหม่ล่าสุดจากซีรีส์ท้องฟ้าจำลอง Infinium ของ Konica Minolta ที่มีชื่อเสียงในด้านความสะดวกในการใช้งานและความสามารถในการออกแบบท้องฟ้าที่สมจริงที่สุด สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีออปติคอลนาโนและเทคโนโลยีการควบคุมเครื่องที่ทันสมัย สามารถฉายภาพท้องฟ้ายามค่ำคืนที่ดำมืดเต็มไปด้วยดาวที่ส่องประกายได้เต็มโดม

ข้อมูลเพิ่มเติม:
https://www.konicaminolta.com/planetarium/hard/planetariums/infinium_sigma/index.html

Konica Minolta Planetarium "MANTEN"

MANTEN เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2547 ภายใต้การบริหารงานโดยตรงของ Konica Minolta ซึ่งมีประวัติอันยาวนานว่าเป็นผู้ผลิตท้องฟ้าจำลอง ปัจจุบันมีผู้เข้าชมประมาณ 400,000 คนต่อปี หลังจากได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี พ.ศ. 2558 ซึ่งได้รับรางวัล Good Design Award MANTEN ได้ถูกเปิดอีกครั้งด้วยรูปแบบใหม่ของท้องฟ้าจำลองซึ่งทำให้ผู้เข้าชมมีพื้นที่ที่สะดวกสบาย สามารถผ่อนคลาย สดชื่นและปลอดโปร่งซึ่งทำให้เกิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในท้องฟ้าจำลอง

ข้อมูลเพิ่มเติม:
https://www.konicaminolta.com/planetarium/theaters/manten/index.html

เกี่ยวกับ Good Design Award

Good Design Award คือ โครงการการออกแบบที่ดำเนินงานโดย JDP เพื่อเน้นย้ำและยกย่องการออกแบบที่โดดเด่นรอบตัวเรา ในการแสวงหาชีวิตที่เจริญรุ่งเรือง รวมทั้งพัฒนาอุตสาหกรรมและสังคมไปพร้อมกัน โครงการนี้มีประวัติยาวนานประมาณ 60 ปีนับตั้งแต่มีการดำเนินงานในปีพ.ศ. 2500 โดยกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมการค้าระหว่างประเทศ(ปัจจุบันคือกระทรวงเศรษฐกิจการค้าและอุตสาหกรรม) ภายใต้ชื่อ Good Design Selection System ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในนามระบบ G Mark

สอบถามข้อมูลทั่วไป:
(66) 2 029 7000
จันทร์ - ศุกร์ ( 8:00 - 17:00 น. )

สอบถามข้อมูลทางด้านผลิตภัณฑ์
(66) 2 029 7000 ต่อ 3211
จันทร์ - ศุกร์ ( 8:00 - 17:00 น. )

ติดต่อฝ่ายบริการ - ลูกค้าสัมพันธ์
(66) 2 029 7000
จันทร์ - ศุกร์ ( 8:00 - 17:00 น. )

ติดตามข่าวสารจาก: icon-fb.jpgicon-yt.jpg